Đại biểu quốc hội Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri thành phố Uông Bí

Chiều nay, 2-12-2016, Ông Trần Văn Minh phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội Khóa XIV, đại biểu Quốc hội ứng cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có chương trình tiếp xúc cử tri thành phố Uông Bí.

Cùng dự có đại diện MTTQ tỉnh Quảng Ninh; Ông Phạm Cao Hải, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; Ông Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Ông Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội Khóa XIV, Đại biểu Quốc hội thông tin với cử tri thành phố diễn biến chính Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố đã được ông Trần Văn Minh thông tin những diễn biến chính trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Diễn ra trong 6 tuần, từ ngày 20/10 đến ngày 23/11/2016, kỳ họp thứ 2 là kỳ họp quan trọng, khối lượng công việc lớn, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH của cả nước trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời thảo luận phương hướng chủ yếu trong cả nhiệm kỳ. Quốc hội đã làm việc với tinh thần đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, hoàn thành chương trình đề ra. Nhiều nội dung quan trọng của đất nước đã được xem xét, đánh giá, như: kết quả triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, kết quả cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2011-2015. Quốc hội cũng đã quyết định và thông qua các Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, quyết định dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2017.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Về công tác xây dựng pháp luật, kỳ họp này Quốc hội đã xem xét, thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến 14 dự án luật khác. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV với một số thành viên Chính phủ. Trong đó, những nhóm vấn đề được các đại biểu Quốc hội lựa chọn đưa ra chất vấn đều sát thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao. Cách thức điều hành chất vấn có nhiều cải tiến, không khí dân chủ được thể hiện rõ rệt qua việc tranh luận, đối thoại trực tiếp giữa đại biểu với các thành viên chính phủ về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Cử tri thành phố đề xuất ý kiến với Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh.

Tại buổi tiếp xúc, bên cạnh bày tỏ phấn khởi, tin tưởng trước kết quả của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, cử tri thành phố cũng đã đề xuất, kiến nghị với đại biểu quốc hội Trần Văn Minh một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Như: đề nghị đại biểu quốc hội tăng cường giám sát việc đảm bảo môi trường khi các nhà máy điện, xi măng hoạt động; giám sát nhà máy xử lý nước đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân; thông tin cho người dân về dự án Đường sắt Yên Viên - Hạ Long chậm tiến độ nhiều năm; đề nghị làm cầu bê - tông thay cầu treo dân sinh cho người dân tại phường Bắc Sơn...

Tiếp thu phản ánh, ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Trần Văn Minh cho biết sẽ tổng hợp, báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền, sớm kiểm tra, giám sát, có hướng giải quyết cụ thể. Với những vấn đề cấp thiết, đoàn sẽ trực tiếp thực hiện kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền, đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của cử tri.

 

 

Hoàng Yến-Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5839 Tổng lượt truy cập 869945003