CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh giao ban công tác năm 2018

Ngày 6-11, tại thành phố Uông Bí, cụm thi đua số 2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, các đơn vị trong cụm thi đua số 2 đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, triển khai có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội Chữ thập đỏ. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động tiếp tục được đổi mới, các phong trào, cuộc vận động từ thiện nhân đạo đạt hiệu quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia, ủng hộ của đông đảo tổ chức, nhà hảo tâm và tầng lớp nhân dân.

Trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018, cụm thi đua số 2 đã vận động được trên 18.500 suất quà Tết với trị giá gần 7 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các đơn vị trong cụm đã vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân duy trì đỡ đầu thường xuyên hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ từ 200.000 - 500.000đ/người/tháng. Các cấp hội chữ thập đỏ trong cụm cũng đã quan tâm duy trì có hiệu quả nhiều mô hình nhân đạo tiêu biểu như: “hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ”, “nuôi lợn nhựa nhân đạo”, “hũ gạo tình thương”, “hòm quỹ nhân đạo”, “nồi cháo tình thương”, “đội tình nguyện viên tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông”.

Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ trong cụm đã chủ động phối hợp tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 4.447 đơn vị máu; chủ động xây dựng kế hoạch tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người có công với cách mạng, người nghèo, người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2018 của các đơn vị và cụm thi đua số 2. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ; Đẩy mạnh, đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động, tận dụng hiệu quả mạng xã hội; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình xã hội giai đoạn 2008-2018.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 216 Tổng lượt truy cập 11076028