Công ty CP Than Vàng Danh: Điểm sáng trong thực hiện nghĩa vụ quân sự

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đồng thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ KT-XH tại địa phương. Xác định điều đó, Công ty CP Than Vàng Danh đã luôn làm rất tốt việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng góp vào việc hoàn thành giao nhận quân của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hằng năm.

Những năm qua, Công ty CP Than Vàng Danh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, động viên công nhân nhập ngũ một cách chặt chẽ từ các phòng, ban, phân xưởng, tạo sự chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt. Các khâu rà soát khám sơ tuyển, khám tuyển và xác minh lý lịch chính trị đều đảm bảo kế hoạch, chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) của công ty đã phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân sâu rộng trong công nhân, người lao động. Qua tuyên truyền, ý thức, tinh thần giác ngộ cách mạng, nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của người được gọi nhập ngũ lần này rất tốt, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao.

Công ty CP Than Vàng Danh tổ chức gặp mặt các công nhân nhập ngũ năm 2020.

Năm 2021, Công ty CP Than Vàng Danh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 5 công nhân nhập ngũ (trong đó 3 chính thức và 2 dự bị). Sau khi nhận chỉ tiêu giao, Hội đồng NVQS Công ty CP Than Vàng Danh đã tham mưu cho Đảng ủy công ty ban hành nghị quyết lãnh đạo công tác tuyển quân, xây dựng kế hoạch tuyển quân, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng NVQS công ty, triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức khám sơ tuyển tại Trạm y tế. Sau sơ tuyển, Hội đồng NVQS Công ty CP Than Vàng Danh thường xuyên phối hợp với lãnh đạo các đơn vị rà soát, kiểm tra, đôn đốc, quản lý, đảm bảo 100% công nhân đi khám tuyển có hồ sơ nhập ngũ đầy đủ, đúng quy định.

Một trong những thay đổi rõ nét đối với công tác tuyển quân năm nay của Công ty CP Than Vàng Danh là có 3 công nhân làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người trước khi nhập ngũ đều được công ty trao 1 sổ tiết kiệm có trị giá 10 triệu đồng. Đây được xem là một trong những nguồn động viên để các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và khi hoàn thành nghĩa vụ trở về công ty sẽ tiếp nhận lại làm việc nếu có nhu cầu.

Anh Nguyễn Trung Hiếu, công nhân Phân xưởng Khai thác (cư trú tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) cho biết: Ngay từ năm 2020, tôi đã có suy nghĩ sẽ nhập ngũ để tiếp tục rèn luyện bản thân một cách tốt hơn. Chính vì vậy khi công ty có thông báo tuyển quân, tôi đã xin ý kiến gia đình và làm đơn tình nguyện nhập ngũ trong năm 2021. Tôi cũng hứa với lãnh đạo công ty sẽ rèn luyện thật tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong quá trình thực hiện NVQS và xem đây là niềm tự hào của bản thân.

Theo Nguyễn Duy/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5153 Tổng lượt truy cập 865317245