Công an TP Uông Bí xử lý quyết liệt người điểu khiển xe trong cơ thể có chất ma túy

Lái xe sử dụng ma túy hay các chất kích thích luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cũng là nguyên nhân của hàng loạt vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thực hiện tháng cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Uông Bí đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, nhất là các trường hợp điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Từ đầu đợt cao điểm đến nay, có ngày, Đội CSGT-TT đã phát hiện 02 trường hợp điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Cụ thể, khoảng 7h ngày 18/01/2022, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phát hiện biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Đội CSGT-TT đã đưa ông Trần Huy X, sinh năm 1973, trú tại phường Vàng Danh, Uông Bí về Trung tâm y tế thành phố tiến hành test chất ma túy. Kết quả kiểm tra lái xe dương tính với ma túy dạng Morphin.

Cùng ngày, vào khoảng 8h, tổ công tác tiếp tục phát hiện trường hợp anh Đào Ngọc D, sinh năm 1987, trú tại phường Quang Trung, Uông Bí cũng dương tính với ma túy dạng Methamphetamine.

Lập biên bản lái xe vi phạm.

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, được sửa đổi, bổ sung năm 2021, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị xử phạt từ 6 - 8 triệu đồng; đối với người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 30 – 40 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông TP sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về nồng độ cồn, người sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông; hậu quả, tác hại của việc sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ... Bên cạnh đó, thành lập các tổ, chốt tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn; tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ, như vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ... 

CTV Đào Hiền, Thanh Xuân (CATP Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10349 Tổng lượt truy cập 872601515