CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Công an TP Uông Bí: huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng cơ sở

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng PCCC cho lực lượng cơ sở, vừa qua, Công an TP Uông Bí đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 80 người.

Quang cảnh lớp huấn luyện.

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh; những kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, phương pháp phòng ngừa và xử lý các tình huống cháy nổ. Các học viên cũng được quán triệt các quy định, nghị định, thông tư hướng dẫn của nhà nước về đảm bảo an toàn PCCC; huấn luyện biện pháp PCCC cơ bản, quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; biện pháp PCCC tại nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, trường học…; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu.

Học viên thực hành dập tắt một đám cháy giả định.

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố khi có vụ cháy xảy ra, trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt ở hiện trường thì lực lượng tại chỗ và người dân đã tích cực tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Do đó đã hạn chế cháy lớn, cháy lan, hạn chế thiệt hại về người, tài sản. Chính vì vậy, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Công an thành phố chỉ đạo thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác PCCC.

Tùng Lâm (Công an thành phố Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2892 Tổng lượt truy cập 3527295