Công an thành phố Uông Bí tổ chức thành công Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025

Mới đây, Chi bộ Tổng hợp, Đảng bộ Công an thành phố Uông Bí đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Trọng Kháng – Phó Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành phố, Thượng tá Vũ Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố, đồng chí Ngô Quang Khải, Phó Trưởng Công an thành phố.

Đại hội Chi bộ Tổng hợp được Đảng bộ Công an thành phố lựa chọn Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Lãnh đạo Đảng uỷ Công an Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chi bộ Tổng hợp có 14 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Đây cũng là những năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp… Vượt qua khó thăn, thách thức, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ đề ra. Các mặt công tác của Chi bộ đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoạt động bài bản, toàn diện hơn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo vệ chính trị nội bộ được tăng cường và chuyển biến tích cực. Chi bộ tiếp tục phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, tích cực, chủ động trong công tác phân tích, đánh giá, dự báo tình hình và đề xuất các chủ trương, giải pháp nhanh chóng, kịp thời trên nhiều lĩnh vực công tác Công an. Đồng thời, tham mưu hiệu quả công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các chủ trương, quyết định của Đảng ủy Công an thành phố đã đề ra, nhất là các Nghị quyết liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị được phân công.

Bỏ phiếu bầu các chức danh tại Đại hội.

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Chi bộ đã triển khai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, tổ chức học tập các nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy cấp trên; động viên cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành; nâng cao tính tiền phong gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật; thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy Công an thành phố gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả.

Trong sinh hoạt, chi bộ luôn chú ý cập nhật thông tin thời sự, chính trị trong nước và quốc tế; thông tin liên quan đến hoạt động của Đảng bộ, chi bộ và các hoạt động công tác chuyên môn. Chi bộ đã xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của cấp ủy, ban hành nghị quyết, kế hoạch công tác hằng năm, trong đó chú trọng đến việc duy trì sinh hoạt định kỳ và chuyên đề tháng, quý. Do vậy, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên rõ rệt, tạo sự thống nhất cao trong Chi bộ. Bên cạnh đó, Chi bộ tham mưu, cùng lãnh đạo đơn vị tổ chức chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, đảng viên, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Đại hội.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Tổng hợp chủ động khắc phục khó khăn, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng viên; triển khai đồng bộ các biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ được giao, phát huy sáng tạo, dân chủ, thống nhất trong mỗi cán bộ, đảng viên để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chi bộ thực hiện phổ biến và quán triệt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy cấp trên đến cán bộ, đảng viên đạt 100%; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí tham gia Chi ủy Chi bộ và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

CTV Hoàng Hiền – Thanh Xuân (CATP Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2376 Tổng lượt truy cập 874747433