Công an phường Quang Trung tăng cường đảm bảo ANTT dịp lễ 30/4 và 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 04 ngày (từ 30/4 đến hết ngày 3/5/2022). Nhằm bảo đảm giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, Công an phường Quang Trung đã triển khai kế hoạch huy động lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và các hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5.

Với quyết tâm không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã đề ra nhiều giải pháp, chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Công an phường Quang Trung phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là các khu vực trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Là phường trung tâm của thành phố Uông Bí, Công an phường Quang Trung đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Lễ 30/4, 1/5 năm 2022. Đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người cảnh giác và tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Cùng với đó, Công an phường Quang Trung đã phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là các khu vực trọng điểm, phức tạp để phòng ngừa, răn đe tội phạm; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm nắm, quản lý địa bàn, đối tượng, kiềm chế và giảm tội phạm, giải quyết tốt các vấn đề nổi lên liên quan đến ANTT, không để gây bức xúc trong nhân dân…

Song song với đó, đơn vị cũng huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội và khu dân cư triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao cảnh giác với âm mưu, ý đồ, hoạt động chống phá của các thế lục thù địch. Mỗi người dân chung tay cùng lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự, vì một kỳ nghỉ lễ an toàn và ý nghĩa.

Mai Hương - Gia Linh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8334 Tổng lượt truy cập 873411059