CLB tuyên truyền Luật Giao thông khu 5A

Từ nhiều năm nay, mô hình “Câu lạc bộ tuyên truyền Luật Giao thông” của Chi hội Phụ nữ khu 5A (phường Quang Trung, TP Uông Bí) đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người dân trên địa bàn. Bằng nhiều cách làm, CLB đang từng bước xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng, khu 5A trở thành điểm sáng về ATGT của TP Uông Bí.

CLB tuyên truyền Luật Giao thông tập huấn cho hội viên.

Câu lạc bộ được thành lập năm 2019, với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn Luật Giao thông cho người dân, chung tay kéo giảm TNGT, xây dựng văn hoá giao thông trong khu dân cư. Kể từ khi được thành lập đến nay, CLB hoạt động rất hiệu quả, góp phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông của người dân.

Đồng chí Vũ Thị Minh Thùy, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Uông Bí, cho biết: CLB thành lập đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân. Vì vậy, công tác tuyên truyền gặp rất nhiều thuận lợi, người dân tiếp thu nhanh chóng, vì họ thấy thực sự cần thiết để bảo vệ cho chính mình và cộng đồng. Qua công tác tuyên truyền, người dân không lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh…”.

Để công tác tuyên truyền có hiệu quả, CLB thường xuyên tổ chức tập huấn về Luật Giao thông cho các thành viên; liên tục cập nhật những thay đổi liên quan đến Luật Giao thông, từ đó tuyên truyền đúng, trúng, không dàn trải, người dân dễ hiểu và thực hiện. Nhờ vậy, từ nhiều năm nay, việc lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh, vi phạm Luật Giao thông… ở khu 5A không xảy ra.

CLB còn phối hợp với Chi hội CCB của khu thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh trên địa bàn. Những hình ảnh tuyên truyền của các thành viên CLB, hội viên CCB đã trở nên quá quen thuộc với học sinh và người dân nơi đây, tuyên truyền tận tình, tại chỗ...

Bà Đỗ Thị Lý, Chủ nhiệm CLB, cho biết: Các thành viên CLB luôn nhiệt tình, sẵn sàng đi tuyên truyền Luật Giao thông. Để công tác tuyên truyền có hiệu quả, CLB chia ra thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 3-4 người tuỳ địa bàn. Tuyên truyền thường thực hiện vào thứ 7, chủ nhật. CLB đã nhận được sự ủng hộ của người dân.

Thành viên CLB phối hợp với hội viên Chi hội CCB khu 5A tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh trên địa bàn.

CLB còn luôn sẵn sàng sơ cấp cứu các trường hợp bị TNGT xảy ra; bố trí sắp xếp công việc để cùng các đoàn thể khác đảm bảo ATGT tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn, qua đó góp phần giảm ùn tắc giao thông, TNGT.

 

Theo Nguyễn Nguyễn/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11758 Tổng lượt truy cập 878320756