Chủ tịch UBND Thành phố làm việc với Trung tâm Phát triển Quỹ đất

Ngày 20/10, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố, có chức năng tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và các dịch vụ khác trong lĩnh vực đất đai. Trung tâm hiện có 30 CBVC-LĐ.

9 tháng đầu năm, Trung tâm Phát triển Quỹ đất đã triển khai công tác GPMB 27 dự án trên địa bàn thành phố, trong đó: 17 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và 10 dự án vốn ngoài ngân sách. 3 tháng cuối năm và năm tiếp theo, Trung tâm tập trung vào các dự án trọng điểm: Dự án Cụm Công nghiệp Phương Nam; Dự án Đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1). Ngoài ra, Trung tâm sẽ triển khai hoàn thành các dự án chuyển tiếp và chuẩn bị thực hiện một số dự án thu hút đầu tư vốn ngoài ngân sách.

Tại buổi làm việc, CBVC-LĐ Trung tâm đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng; nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như đề xuất, kiến nghị gửi tới đồng chí Chủ tịch UBND thành phố.

CBVC-LĐ Trung tâm phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Qua nghe các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những kết quả Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: chấn chỉnh tác phong, lề lối thực hiện nhiệm vụ; tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các ngành, phường xã, các chủ đầu tư dự án trong tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo triển khai các dự án tại địa phương; rà soát lại quy trình chi tiết để vận hành và kiểm đếm công việc cụ thể; quá trình triển khai các dự án phải đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, trình tự và pháp luật; cần có sự linh hoạt, mềm dẻo nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với lợi ích của người dân. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm cần nghiên cứu cơ chế xây dựng kinh phí ngày công để hỗ trợ CBVC-LĐ thỏa đáng; gắn trách nhiệm của CBVC-LĐ đối với công việc được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi các công trình trọng điểm của thành phố trong thời gian tới.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12502 Tổng lượt truy cập 869038118