Chợ Trung tâm thành phố ngày 26 Tết

Ngày 25 và 26 Tết Mậu Tuất 2018 rơi vào thứ 7, chủ nhật, người dân tranh thủ ngày nghỉ đi sắm Tết. Hãy cùng phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thành phố dạo quanh Chợ Trung tâm Uông Bí để chứng kiến không khí sắm Tết của người dân.

Tại điểm gửi xe cổng chợ phía Tây, dòng xe nối đuôi nhau, đôi khi gây ùn ứ cục bộ.

Tại các quầy bán hàng mã, người dân đã bắt đầu sắm lễ. Thời điểm cận Tết, theo một số tiểu thương, lượng hàng bán ra không nhiều bằng cùng kỳ năm ngoái nên lượng hàng nhập cũng không tăng.

Khu vực hàng khô tấp nập không khí mua bán. Măng, miến, mộc nhĩ, các loại gia vị... đều là những thực phẩm không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình.

Tại khu vực bán hàng rau, người mua tập trung khá đông. Rau, củ trong ngày Tết giúp “cân bằng” với những thức ăn giàu đạm như: thịt, cá, giò, bánh chưng... nên nhiều bà nội trợ ưu tiên lựa chọn.

Bưởi là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả trên ban thờ gia tiên ngày Tết. Nhiều bà nội trợ cẩn thận lựa mua quả bưởi ưng ý.

Quả Phật thủ với ý nghĩa mang lại may mắn, phúc lộc nên cũng được nhiều người dân chọn mua bày mâm ngũ quả.

Chuối cũng là loại quả không thể không có trong mâm ngũ quả nên nhiều gia đình đã lựa chọn ngay từ ngày hôm nay.

Không khí mua sắm tại khu vực hàng trang trí Tết như: hoa lụa, đồ treo cành đào... cũng sôi động không kém.

Tết đến, sắm quần áo mới, đồ chơi cho trẻ em luôn được các gia đình ưu tiên.

Một số quầy bánh kẹo lượng người mua đã bắt đầu tăng hơn. Năm nay, bánh kẹo, các loại hạt đều được tiểu thương nhập ở những cơ sở, doanh nghiệp có thương hiệu, với nhãn mác, bao bì đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nhịp sống hiện đại, mặc dù nhiều gia đình thường đặt hoặc mua bánh chưng làm sẵn, nhưng vẫn có những gia đình mua lá dong về tự gói bánh chưng.

Hàng bán dừa này, từ mồng 10 tháng Chạp nhiều khách hàng đã tìm mua dừa, dừa nạo sẵn về làm mứt Tết. Trung bình những ngày này, quầy bán trên dưới 50kg dừa nạo sẵn.

Hoàng Yến

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2787 Tổng lượt truy cập 873469555