CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Chị Mừng giao thông

Nhiều năm nay, người dân tổ 6, khu Bí Trung 2, phường Phương Đông (TP Uông Bí) đều biết đến chị Đặng Thị Mừng, không chỉ chị là chủ quầy hàng tạp hóa quen thuộc, mà còn bởi việc làm ý nghĩa giúp các cháu học sinh sang đường an toàn mỗi ngày.

Chị Đặng Thị Mừng dắt các cháu học sinh qua đường.

Nhà cách cổng Trường Tiểu học và Trường THCS Phương Đông không xa, chứng kiến cảnh học sinh qua đường để đến trường hoặc về nhà mỗi ngày, chị Mừng không khỏi lo lắng cho sự an toàn của các cháu. Đoạn đường này bình thường vốn có mật độ người, xe qua lại cao, vào giờ học sinh tan học, giao thông càng trở nên hỗn loạn. Hàng nghìn học sinh, phụ huynh cùng các loại phương tiện đưa đón đổ ra đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Vậy nên đã nhiều năm nay, ngoài việc bán hàng tạp hóa trước cửa nhà, chị Mừng tự nguyện làm thêm công việc ý nghĩa dẫn các cháu đi bộ qua đường.

Em Nguyễn Thanh Mai, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Phương Đông, cho biết: “Chiều nào sau giờ tan học, cháu cũng đón em bên Trường Tiểu học Phương Đông, rất may là có bác Mừng luôn sẵn sàng dẫn chị em cháu qua đường để về nhà an toàn.

Vị trí Trường Tiểu học và THCS Phương Đông gần đường quốc lộ, mật độ giao thông lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Cũng có trách nhiệm đón em mỗi buổi chiều về, cháu Phạm Thanh Lan, học sinh Trường THCS Phương Đông, chia sẻ: "Bố mẹ cháu đi làm về muộn, không đi đón hai chị em cháu được. Cháu thường xuyên phải nhờ bác Mừng dẫn chúng cháu sang đường. Bác là người rất thân thiện và yêu trẻ".

Không một lời đề nghị của phụ huynh học sinh, mặc cái nhìn dò xét của người qua đường, mỗi ngày chị Mừng vẫn giúp các cháu nhỏ. Lý do việc làm của chị cũng rất mộc mạc: “Tôi coi các cháu cũng như con cháu của mình vậy nên bất cứ khi nào các cháu sang đường, tôi sẵn sàng giúp".

Việc làm của chị là một hình ảnh đẹp về tấm lòng cao cả, nhân văn giữa đời thường.

Thanh Hương, Hồng Nhung, Hồng Hoàn (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2856 Tổng lượt truy cập 1668513