CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Cảnh báo tình trạng suy thận cấp do say nắng

Thời tiết nắng nóng, đặc biệt là khi làm việc ngoài trời khiến cho cơ thể dễ bị mất nhiều nước. Nếu không được bù nước đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có suy thận cấp. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của mất nước đối với cơ thể.

Anh Đô sau khi được điều trị tích cực đã dần hồi phục.

Khoa Nội thận - Tiết niệu - Hô hấp Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khoảng 1 tháng trở lại đây đã tiếp nhận khoảng 10 người bệnh nhập viện trong tình trạng suy thận cấp do say nắng, nắng nóng.

Anh Bùi Văn Đô 34 tuổi, trú tại Hiệp An 2 - Phương Nam - Uông Bí làm nghề xây dựng, thường phải làm việc nhiều giờ trong thời tiết nắng nóng. Mới đây, trong lúc đang làm việc anh thấy đau đầu, chóng mặt, đau mỏi toàn thân và co quắp chân tay. Anh được gia đình đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Sau khi khám, làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh bị suy thận cấp nặng do say nắng có kèm tình trạng cô đặc máu nặng. Anh được điều trị tích cực: truyền dịch, bù nước và điện giải. Sau 2 ngày điều trị, chức năng thận ổn định và anh đã được xuất viện.

Theo BSCKI. Bùi Thị Thao - Phụ trách Khoa Nội thận - Tiết niệu - Hô hấp của bệnh viện cho biết, rất may mắn anh Đô đã được đưa đến viện cấp cứu kịp thời. Nếu không bệnh sẽ diễn tiến nặng, người bệnh phải tiến hành lọc máu cấp cứu và nguy hiểm đến tính mạng.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo người dân, nếu phải làm việc liên tục ngoài trời trong thời tiết nắng nóng cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, các biện pháp chống nắng nóng và đặc biệt là cung cấp đủ nước cho cơ thể để tránh biến chứng suy thận cấp do mất nước. Nếu phát hiện người bị say nắng cần đưa người bệnh ra khỏi môi trường nắng, nóng càng sớm càng tốt. Để người bệnh nằm nơi thoáng mát, cởi bớt quần áo, chườm mát bằng nước lạnh và chuyển ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để tránh nguy cơ, biến chứng nặng do mất nước, mất muối.

Vũ Nhị (CTV)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 653 Tổng lượt truy cập 880187