Cảnh báo gia tăng số bệnh nhi mắc Tay chân miệng

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm ở trẻ em đang bùng phát mạnh thời gian gần đây. Theo thống kê trong nửa đầu tháng 5/2022 số ca nhiễm tại khoa Nhi- Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tăng mạnh, trong số 34 bệnh nhi được chẩn đoán Tay chân miệng có đến 12 bệnh nhi có các triệu chứng nặng.

Theo các bác sĩ cho biết: Bệnh Tay chân miệng là bệnh lây trực tiếp từ người sang người qua việc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ các bọng nước, phân, nước bọt hay dịch tiết mũi họng của trẻ mắc bệnh. Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất mà đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi.

Một trong số các ca tay chân miệng phải nhập viện điều trị do có biến chứng

Biến chứng nguy hiểm của bệnh như: viêm não - viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Vì vậy khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu ở da, niêm mạc như phỏng nước lòng bàn tay, bàn chân hay ở các nếp gấp như khuỷu tay, đầu gối, mông, loét miệng, ăn uống kém, kèm theo sốt thì cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho trẻ.

Nguồn: Bệnh viện VN-TĐ Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11244 Tổng lượt truy cập 873577489