Các doanh nghiệp Uông Bí "sẵn sàng" trước Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018 sẽ diễn ra từ 7 đến 12/2. Hiện nay, cùng với nhiều địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp và HTX trên địa bàn Thành Phố Uông Bí đang tập trung đẩy mạnh sản xuất hàng hóa tham dự Hội chợ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.

Hợp tác xã thảo dược Yên Tử - một trong những cơ sở sản xuất có nhiều sản phẩm trong chương trình OCOP – Mỗi xã phường một sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018, HTX sẽ trưng bày và bán các sản phẩm thuộc hai nhóm đồ uống và thảo dược, với mặt hàng chính là rượu và các loại tinh dầu. Dự kiến hợp tác xã sẽ mang tới hội chợ khoảng 1500 chai rượu ba kích và rượu sâm cau, trên 8000 chai dầu xoa bóp các loại. Hiện đơn vị đang tích cực chuẩn bị, hoàn thiện quy trình đóng gói để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

HTX thảo dược Yên Tử tích cực chuẩn bị, hoàn thiện quy trình đóng gói để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Còn tại công ty Nam dược Y Võ, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí những ngày này cũng đang khẩn trương hoàn thiện các sản phẩm như Cao Thiên Đông, Cao Lạc Tiên, dầu xoa bóp Long Thiên Huyết, mật ong rừng Yên Tử và một số loại trà giải độc rượu để mang đến hội chợ.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Công ty Nam dược Y võ chia sẻ: "Việc tham gia hội chợ OCOP là một cơ hội cho chúng tôi quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng. Vì vậy trong kỳ hội chợ lần này, chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng đảm bảo chất lượng nhất. Đến thời điểm này chúng tôi đã đóng gói bao bì sản phẩm, đang dán tem điện tử sẵn sàng mang đến hội chợ vào thời gian sắp tới".

Sản phẩm Cao Lạc Tiên là sản phẩm mới của công ty Nam dược Y võ.

Nhà máy bia Thăng Long, phường Yên Thanh, TP Uông Bí cũng đã chuẩn bị đầy đủ 4 mặt hàng mang đến hội chợ là: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích, rượu mơ Song Lộc và nước mơ muối. Trong số đó có rượu mơ Yên Tử được đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao.

Ông Khuất Đình Phương - Phó giám đốc nhà máy bia Thăng Long cho biết: "Dự kiến chúng tôi mang đến hội chợ OCOP xuân 2018 khoảng 20 - 30 thùng mỗi loại, tương ứng với gần 300 chai mỗi loại. Trong những kỳ OCOP trước, chúng tôi đã giới thiệu được sản phẩm, được nhiều đơn vị ký hợp đồng kinh doanh và đặt hàng. Năm nay khi tham dự hội chợ chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục quảng bá được thương hiệu của đơn vị, đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng".

Nhà máy bia Thăng Long, Uông Bí dự kiến đưa 4 sản phẩm đến hội chợ OCOP xuân 2018.

Sản phẩm OCOP Rượu mơ Yên Tử của nhà máy bia Thăng Long được xếp hàng 5 sao đầu tiên của TP Uông Bí.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Uông Bí có 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng OCOP, với 20 sản phẩm trong chương trình OCOP. Trong đó có 1 sản phẩn 5 sao, 5 sản phẩm 4 sao. Ông Nguyễn Trung Hải, trưởng phòng Kinh tế thành phố Uông Bí nhấn mạnh: "Sau khi nhận được kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh về chương trình hội chợ OCOP xuân 2017 từ ngày 7/2, chúng tôi đã tham mưu cho UBND thành phố Uông Bí đi rà soát kiểm tra các đơn vị sản xuất các mặt hàng OCOP tham gia hội chợ. Cho đến nay, các đơn vị sản xuất đã chuẩn bị đấy đủ về số lượng và chất lượng mẫu mã bao bì sản phẩm, dán tem điện tử theo chỉ đạo của tỉnh". 

Các đơn vị sản xuất đã chuẩn bị đấy đủ về số lượng và chất lượng sản phẩm tham gia hội chợ OCOxuân 2018.

Thực hiện đề án chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh 2017 - 2020, dự kiến hết năm 2020, thành phố Uông Bí có ít nhất thêm 11 sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các địa phương trong đó có thành phố Uông Bí sẽ góp phần tạo thành công Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018, qua đó kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất phát triển, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Theo qtv.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3732 Tổng lượt truy cập 874581659