CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Buồng khử khuẩn của Đoàn Thanh niên Than Nam Mẫu

Nhằm bảo vệ an toàn cho người lao động trong thời kỳ chống dịch Covid-19, chỉ sau 2 ngày, các kỹ sư trẻ thuộc Phòng cơ điện - Công ty Than Nam Mẫu đã nghiên cứu, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân cho CBCNV làm việc tại khai trường.

Đây cũng là công trình do Đoàn Thanh niên Công ty đảm nhận quản lý, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buồng khử khuẩn do Đoàn TN Công ty thiết kế. Ảnh: Văn Thanh

Với kết cấu nhỏ gọn, buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch muối ion hóa dạng phun sương mịn trong buồng kín, kết hợp thiết bị cảm biến hồng ngoại khi có người đi vào thiết bị sẽ kích hoạt phun sương tự động 30 giây mỗi lần. Dung dịch sát khuẩn được phun 360 độ thông qua hệ thống vòi phun được gắn tại thân buồng khử khuẩn, đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người lao động trước khi vào làm việc tại đơn vị.

Bác sỹ Nguyễn Văn Đức, Trạm trưởng Trạm Y tế Công ty cho biết: Dung dịch muối ion hóa sử dụng cho buồng khử khuẩn được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) sản xuất. Đây là dung dịch sát khuẩn có tác dụng diệt khuẩn tốt, có khả năng diệt virus corona mà lại an toàn với người sử dụng, không gây kích ứng da và độc hại khi tiếp xúc. Đặc biệt, buồng khử khuẩn do Công ty than Nam Mẫu thiết kế có chi phí chỉ 25 triệu đồng/1 buồng.

Anh Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đoàn Than niên Công ty phấn khởi chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động và không để sản xuất bị ảnh hưởng, Công ty Than Nam Mẫu đã có rất nhiều giải pháp để phòng chống dịch. Với mong muốn người lao động sẽ hoàn toàn khoẻ mạnh trước và sau khi vào ca sản xuất, được sự gợi ý, hướng dẫn của  giám đốc Công ty, chúng tôi đã thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn. Hiện đã chế tạo thành công hai buồng khử khuẩn và đưa vào sử dụng tại Trung tâm điều hành sản xuất +125 Than Thùng. Có thể nói là công trình có ý nghĩa lớn chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS 26/3 và thể hiện quyết tâm của người lao động Than Nam Mẫu trong việc đồng hành cùng Chính phủ, ngành Than và tỉnh Quảng Ninh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Buồng khử khuẩn có khả năng diệt virus corona và an toàn với người sử dụng.

Được biết kể từ khi có dịch Covid-19, Công ty Than Nam Mẫu đã chủ động tích cực phòng chống dịch cho người lao động. Tại các văn phòng, khai trường làm việc đều tổ chức phun khử khuẩn, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho công nhân, kiểm tra thân nhiệt trước các ca sản xuất; tăng cường đảm bảo vệ sinh, chất lượng tại các bếp ăn. Đồng thời tuyên truyền thường xuyên trong CBCN về ý thức cao trong công tác phòng chống dịch bệnh. Với việc lắp hệ thống buồng khử khuẩn này sẽ thêm một công cụ để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động, mang lại niềm tin cho người công nhân yên tâm sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Yên, Giám đốc Công ty Than Nam Mẫu khẳng định: Buồng khử khuẩn toàn thân do Công ty thiết kế đã giải quyết được việc dự phòng lây nhiễm, đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động, nhất là tại các khu vực có tiếp xúc đông người, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Hiện Công ty đang tiếp tục sản xuất để phục vụ cho toàn đơn vị.

Có thể nói, Công trình buồng khử khuẩn của Đoàn Thanh niên Công ty Than Nam Mẫu là một mô hình rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, thể tinh thần chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp và ý thức bảo vệ sức khoẻ người lao động của đơn vị. 

Theo Đặng Nhung/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202003/buong-khu-khuan-cua-doan-thanh-nien-than-nam-mau-2476229/

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 959 Tổng lượt truy cập 862716668