CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

BHXH thành phố Uông Bí: Nỗ lực cải cách hành chính lĩnh vực BHXH, BHYT

BHXH thành phố Uông Bí là một trong 4 cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn thành phố đi đầu trong việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công thành phố để giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Cán bộ BHXH hướng dẫn người dân làm thủ tục BHXH, BHYT.

Trong thời gian vừa qua, BHXH thành phố chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý.

Hiện nay ngành BHXH đã giảm từ 32 xuống 28 thủ tục (giảm 4 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thu, sổ thẻ). Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện qua giao dịch hồ sơ điện tử, dịch vụ bưu chính và giao dịch trực tiếp.

Tính đến 31/5/2019, có 492 đơn vị sử dụng lao động thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, trong đó có 465/492 đơn vị đã thực hiện giao dịch điện tử, đạt tỷ lệ 94%. Việc giao dịch điện tử, dịch vụ bưu chính đã rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Để tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, BHXH thành phố sẽ tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương; phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người lao động, nhân dân. Đồng thời đổi mới, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp và người tham gia BHXH, BHYT, kiên quyết kiến nghị xử lý, kỷ luật những cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính hoặc có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt./.

Phi Hùng (CTV)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1975 Tổng lượt truy cập 409018