CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

BHXH Thành phố Uông Bí: Bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện Văn bản số 4027/BHXH-ST ngày 14-10-2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn quy trình rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, sáng ngày 20-4 tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm xã hội thành phố Uông Bí đã tiến hành lễ bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đang làm việc tại trung tâm.

BHXH thành phố trao sổ BHXH cho người lao động tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên được BHXH thành phố Uông Bí rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Hồ Sư Quảng - Giám đốc BHXH thành phố Uông Bí đã trao 22 sổ BHXH cho người lao động tại trung tâm. Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp người lao động có cơ sở để yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc giải quyết các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN… Sổ BHXH ghi nhận toàn bộ kết quả đóng BHXH của người lao động, là cơ sở để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi cho người lao động. Do đó, đồng chí đề nghị, người lao động khi nhận bàn giao sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, nếu có sai sót về thông tin hoặc làm mất sổ cần báo lại ngay với cơ quan BHXH để điều chỉnh và cấp lại kịp thời.

 Xác định chuyển giao sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh cũng như Bảo hiểm xã hội thành phố Uông Bí trong năm 2017, sau khi thực hiện bàn giao tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, trong thời gian tới, BHXH thành phố Uông Bí sẽ tiếp tục rà soát và bàn giao sổ BHXH cho 37 đơn vị khác trên toàn địa bàn thành phố.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 220 Tổng lượt truy cập 9729282