Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và Đại biểu HĐND các xã phường năm 2016

Ngày 27-8, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố phối hợp với Thường trực HĐND thành phố Uông Bí tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho Đại biểu HĐND thành phố và Đại biểu HĐND các xã phường năm 2016.

Về dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy cùng toàn thể các đại biểu HĐND thành phố, Đại biểu HĐND các xã phường.

Trong thời gian 2 ngày tham gia lớp bồi dưỡng, học viên của lớp được các giảng viên là các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ của tỉnh và lãnh đạo thành phố trực tiếp truyền đạt những nội dung theo kế hoạch, đó là các chuyên đề: Thông tin một số tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thành phố trong 8 tháng vừa qua, xác định một số định hướng lớn của thành phố trong thời gian tới; Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật giám sát của QH và HĐND; Tổng quan về HĐND, UBND trong  Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

Cũng trong thời gian tập huấn, các đại biểu cũng được truyền đạt các kỹ năng tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Kỹ năng tổng hợp và chất vấn của Đại biểu HĐND.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy và đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố trao giấy chứng nhận của lớp bồi dưỡng cho các học viên.

Các nội dung tập huấn sẽ tạo cơ sở cho các học viên tiếp thu và vận dụng vào thực tế trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ của Đại biểu HĐND.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6293 Tổng lượt truy cập 869945973