Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương nhân dịp năm mới

Nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022, chiều 15/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn để thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chúc sức khoẻ các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh, địa phương đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Năm 2021, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức gay gắt hơn trước những diễn biến, tác động khó lường của dịch Covid-19 với biến chủng mới lây lan nhanh, nguy hiểm hơn. Song với những nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt, kiên trì phòng, chống dịch Covid-19 với quan điểm, phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, cùng quyết sách chính xác, kịp thời, táo bạo dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tiễn rút ra trong phòng, chống dịch bệnh thành công của năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của năm 2021 đã đề ra, vừa phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết; vừa bảo đảm an sinh, an dân, an ninh, trật tự xã hội, ổn định phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2021, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng trong tất cả các ngành, lĩnh vực, giữ vững đà tăng trưởng hai con số trong 6 năm liên tiếp (2016-2021), GRDP cả năm đạt 10,28% (đứng thứ hai cả nước), thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 52.400 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa đạt trên 42.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Trung ương giao và dự toán đầu năm, thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước. Tỉnh đã khởi công mới và hoàn thành nhiều công trình giao thông động lực, chiến lược, đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng, nội vùng và hợp tác quốc tế…

Trực tiếp đi tham quan các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh mới đưa vào hoạt động như cầu Tình Yêu, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, Trường THPT Hòn Gai, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc, cùng những niềm tin, sự phấn khởi trước bước phát triển vượt bậc của tỉnh.

Đánh giá cao những kết quả Quảng Ninh đạt được trong những năm qua và đặc biệt trong năm 2021, các đồng chí cho rằng kết quả này thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đúng đắn, tích cực, chủ động, sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đồng thời để lại dấu ấn rất sâu đậm trong đời sống xã hội, tạo sự phấn khởi, tự hào trong cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh về sự phát triển của tỉnh trong chặng đường tiếp theo.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Trên nền tảng kết tinh của các thế hệ đi trước, với những kết quả đạt được rất toàn diện và nổi bật trong hai năm 2020 và 2021, Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương điển hình, điểm sáng của cả nước về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công “mục tiêu kép”; khẳng định và phát huy vai trò là cực tăng trưởng toàn diện của miền Bắc.

Đồng chí khẳng định, thành quả của ngày hôm nay chính là sự hội tụ của tất cả các giai đoạn với sự nỗ lực cống hiến của các thế hệ đi trước. Tập thể lãnh đạo tỉnh luôn trân trọng, kế thừa, phát huy những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đúc rút qua các giai đoạn. Nhất là càng trong khó khăn, thử thách thì càng phải luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tận tụy, tận tâm, tận lực trong giải quyết công việc; luôn giữ vững được đà đổi mới, sáng tạo, đột phá phát triển, đảm bảo sự nhất quán, ổn định, kế thừa, đổi mới và tư duy phát triển, tầm nhìn, chiến lược, định hướng phát triển. Bên cạnh đó, luôn là tập thể dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám đổi mới, sáng tạo vì lợi ích nhân dân, vì Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh thường xuyên theo dõi, động viên, quan tâm và tham góp ý kiến quan trọng đối với tỉnh trong các bước phát triển. Đây thực sự là chỗ dựa tinh thần rất lớn để tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt, đối với năm 2022, một năm dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp. Qua đó, để Quảng Ninh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 25/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, nhất là duy trì giữ vững tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không thấp hơn 52.600 tỷ đồng, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp tỉnh.

Theo Nguyễn Thanh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1176 Tổng lượt truy cập 872703137