Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố: Họp khẩn để triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 3

Theo tin từ Đài khí tượng Thủy văn Quảng Ninh, hồi 10 gìơ ngày 18/8 vị trí tâm bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu) ở vào khoảng 21,0 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển phiá Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 10-12. Đến 10h ngày 19/8 vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông trên vùng biển Quảng Ninh - Thanh Hóa.  Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100 km/giờ),  giật cấp 12-14.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố phát biểu chỉ đạo. 

Thực hiện nghiêm công điện của UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 3. Theo đó, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ huy yêu cầu các phòng, ban, ngành và các đơn vị xã phường cần bám sát công điện số 09 để nắm rõ tình hình cơn bão số 3; tổ chức nghiêm túc công tác trực bão; các xã phường phải theo dõi và kiểm tra hệ thống cống thoát nước, kiểm ra các đoạn đê xung yếu. Yêu cầu các xã phường như Yên Thanh, Phương Nam là địa phương có các hộ nuôi trồng thủy sản cần có phương án thoát nước. Các đơn vị như lực lượng công an, quân đội phải huy động 100% quân số ứng trực và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thiết bị phương tiện; các xã phường Bắc Sơn, Vàng Danh cần có vận động các hộ dân thuộc diện di dời tại những nơi có nguy cơ ngập úng và sạt lở đất cao đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hiện trên điạ bàn thành phố có 2 cần trục lớn thuộc 2 dự án xây dựng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV và Công ty TNHH Đức Phú cần hạ thấp độ cao để đảm bảo an toàn khi bão về. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành nắm chắc diễn biến của cơn bão số 3, tăng cường thời lượng tuyên truyền tới toàn thể nhân dân để có các biện pháp chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra.

 

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12389 Tổng lượt truy cập 869037900