CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Bác Hồ về ăn Tết với quân và dân Quảng Ninh (tháng 2/1965)

Năm 1964, Quảng Ninh đã đạt nhiều thành tích trong chiến đấu và sản xuất. Đặc biệt, tỉnh đã có 2 thắng lợi lớn. Thứ nhất là ngày 5/8, quân và dân Quảng Ninh đã cho bọn đế quốc Mỹ một bài học đích đáng, đã bắn rơi 8 máy bay Mỹ và bắn bị thương một số chiếc khác. Thắng lợi thứ hai là Công ty Than Hòn Gai đã hoàn thành vượt mức kế hoạch 20 vạn tấn than...

Ghi nhận thành tích của quân và dân Quảng Ninh sau hơn một năm hợp nhất tỉnh, Tết Ất Tỵ (năm 1965), Bác Hồ về ăn Tết với quân và dân Quảng Ninh.

Buổi chiều 30 Tết đó, Bác cùng đồng chí Trần Quốc Hoàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an lên đường xuống thăm Quảng Ninh. Bác nói với các đồng chí xung quanh, Quảng Ninh vừa lập công xuất sắc, đánh thắng trận đầu ngày 5-8-1964, bắt sống tên giặc lái đầu tiên. Chúng ta phải xuống động viên và chúc mừng. Hơn nữa, sắp tới Tổ quốc ta đang rất cần than để đẩy mạnh sản xuất, phục vụ đời sống. Chúng ta xuống Quảng Ninh để động viên quân và dân.

Trong chuyến đi này, Bác đã dành tặng ngành Than Quảng Ninh “Cờ thưởng luân lưu thi đua khá nhất” và căn dặn thợ mỏ cùng toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy thắng lợi trong sản xuất, công tác và sẵn sàng chiến đấu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xuồng máy từ Bãi Cháy sang Hòn Gai dự mít tinh tại sân Trường cấp III Hòn Gai, sáng sớm ngày 2/2/1965.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tại nhà khách Bãi Cháy tối 1/2/1965.

Sớm mùng một Tết (2/2/1965), nói chuyện với hơn 20.000 đồng bào trong tỉnh tại sân vận động Hòn Gai, Người biểu dương thành tích mà Quảng Ninh đã đạt được trên các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và chiến đấu. Người cũng nhắc nhở quân và dân toàn tỉnh luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng chiến thắng. Người cũng nhấn mạnh đến vai trò của tỉnh trong việc sản xuất than cho Tổ quốc, nêu lên một số phương hướng phấn đấu của ngành than trong những năm sắp tới. Nhân dịp này, Người tặng Cờ thưởng luân lưu cho tỉnh.

 

 

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm, chúc Tết nhân dân tỉnh Quảng Ninh ngày mùng 1 tết Ất Tỵ (2/2/1965) và nói chuyện với đồng bào tỉnh Quảng Ninh. Người đã tặng Cờ thưởng luân lưu cho ngành Than vì đã sản xuất vượt mức kế hoạch đặt ra.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng đồng bào, cán bộ, các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh tấm ảnh chân dung của Người, ngày 2/2/1965.

Trò chuyện với cán bộ, quân và dân Quảng Ninh, Bác nói: “Năm ngoái, tỉnh nhà đã giành được hai thắng lợi vẻ vang. Thắng lợi thứ nhất là ngày 5-8, quân và dân ta đã cho bọn đế quốc Mỹ một bài học đích đáng, đã bắn rơi 8 máy bay Mỹ và bắn bị thương một số chiếc khác. Thắng lợi thứ hai là Công ty Than Hòn Gai đã hoàn thành vượt mức kế hoạch 20 vạn tấn than...”. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Thọ Chân thay mặt công nhân mỏ tặng Bác hòn than vượt kế hoạch.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận hòn than vượt kế hoạch do Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Thọ Chân tặng.

 

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thiệp chúc tết cho ông Voòng Tống Hôn, Hợp tác xã Hùng Tiến, huyện Cẩm Phả vì thành tích trồng được 11.000 cây xanh lên tốt, ngày 2/2/1965.

Trên đường từ Hòn Gai về Uông Bí, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí cùng đi nghỉ chân ở đồi thông Yên Lập, xã Minh Thành, huyện Yên Hưng, ngày 2/2/1965.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc Tết gia đình ông bà Trần Mộc Sinh, dân tộc Hoa ở thôn Khe Cát, xã Minh Thành, huyện Yên Hưng, ngày 2/2/1965.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm, chúc tết nhân dân Uông Bí, công nhân công trường xây dựng Nhà máy Điện Uông Bí, xuân Ất Tỵ, ngày 2/2/1965.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tươi cười đón nhận bó hoa tươi thắm của thiếu nhi thị xã Uông Bí tặng Người, ngày 2/2/1965.

 Chúc Tết và nói chuyện với nhân dân, cán bộ, công nhân Nhà máy Điện Uông Bí và mỏ than Vàng Danh tại Uông Bí, Bác nhắc nhở: Cần phải tăng cường quản lý kinh tế, nắm vững kỹ thuật, giữ gìn kỷ luật lao động, ra sức học tập kinh nghiệm của chuyên gia và công nhân Liên Xô. Công tác thiết kế và xây dựng phải làm cho chắc, cho kỹ. Tránh làm ẩu rồi phải chữa đi, chữa lại vừa lãng phí sức người, sức của, vừa không tốt cho sản xuất. Bác nhấn mạnh, phải tiết kiệm nguyên vật liệu. Phải giữ gìn tốt máy móc, vì đó là do mồ hôi của nhân dân ta mà ra.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện và chúc Tết nhân dân Uông Bí, ngày mùng 1 tết Ất Tỵ (2/2/1965)

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện và chúc Tết nhân dân, công nhân thị xã Uông Bí ngày mùng 1 tết Ất Tỵ (2/2/1965).

Theo Trung tâm Truyền thông tỉnh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2778 Tổng lượt truy cập 1668080