CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

‘Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone’

Đến hết ngày 6-8, đã có 8,5 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã cung cấp thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 7-8.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: VGP

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, đến hết ngày 6-8 đã có 8,5 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới.

Các tỉnh thành có tỉ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh. "Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone"- ông Hùng nói.
Từ đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ cài đặt.
“Khi cả nước có ít nhất 30 triệu cài đặt thì đạt yêu cầu tối thiểu và tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Các tỉnh, thành phố có dịch nên chỉ đạo làm mạnh, đẩy nhanh cài đặt Bluezone để làm sao đạt được 30-45% dân số cài đặt”- ông Hùng nói.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là mọi người dân có điện thoại thông minh cần cài đặt ứng dụng Bluezone.
Theo Thủ tướng, cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng.
Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.
Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.
Theo TÁ LÂM/plo.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3778 Tổng lượt truy cập 862759923